7 ứng dụng và website tốt nhất cho việc học tập

1) iTunes U (iOS)

 

 

iTunes U là ứng dụng do Apple phát hành

 

(Ảnh top 7 ứng dụng/website học tập tốt nhất)

 

iTunes U là sản phẩm của Apple. Ứng dụng cung cấp các môn học và giáo trình của hầu hết các trườg đại học danh giá trên thế giới, theo kèm với audio, video, ebooks. Bên cạnh đó với việc chọn lọc nội dung và làm nổi bật nội dung cần thiết khiến cho các bài học trở nên dễ hiểu hơn bao giờ hết.

 

iTunes U hiện tại cung cấp hơn 750.000 bài học bao gồm cả sách và các chủ đề. Đây được coi là một trong những kho dữ liệu tốt nhất cho sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường.

 

2) Khan Academy (iOS, Windows 8)

 

 

Khan Academy được coi là kho dữ liệu học tập khổng lồ

 

(Ảnh top 7 ứng dụng/website học tập tốt nhất)

 

Khan Academy (iOSWindows 8) hướng tới việc cung cấp các bài học miễn phí cho bất cứ ai, ở bất cứ đâu. Hiện tại, website của hãng đang lưu trữ hàng nghìn video học tập theo những chủ đề khác nhau, từ sinh vật, hóa học, vật lý, cho đến lịch sử, lập trình máy tính, v.v...

 

Bên cạnh đó, website cũng cung cấp các bài kiểm tra miễn phí giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc kiểm nghiệm kiến thức của mình.

 

3)  Coursera (Android, iOS)

 

 

Coursena nổi bật với kho dữ liệu miễn phí

 

(Ảnh top 7 ứng dụng/website học tập tốt nhất)

 

Coursela cho phép người dùng đăng ký và sử dụng miễn phí. Cấu trúc bài học đa dạng với nhiều chủ đề khác nhau là một trong những lợi điểm của người dùng khi sử dụng dịch vụ tại Coursela.

 

Theo đó, các bài học bao gồm cả video hướng dẫn, diễn đàn cho thành viên thảo luận, các câu đố, các bài thi, cũng như đánh giá luôn được trao đổi và thực hành một cách thường xuyên. Đứng đầu mỗi chủ đề, nhóm là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực, những người này chịu trách nhiệm giải đáp mọi thắc mắc khi người dùng có yêu cầu.

 

Hiện tại Coursela cũng cung cấp phiên bản ứng dụng cho Android và iOS, bạn cần phải đồng ý điều khoản trước khi sử dụng.

 

4) Udemy (Android, iOS)

 

 

Udemy là ứng dụng yêu thích của các lập trình viên

 

(Ảnh top 7 ứng dụng/website học tập tốt nhất)

 

Udemy cung cấp cho sinh viên các nội dung miễn phí và trả phí. Nội dung các bài học chủ yếu là lập trình ứng dụng, lập trình web, các bài học guitar, v.v..

 

Theo đó nội dung bài học được cung cấp theo dạng series dưới hình thức video, powerpoint, và pdf. Điểm đặc sắc của các bài học là nội dung được chăm chút rất kỹ lưỡng về mặt hình thức.

 

Hiện tại Udemy cũng cung cấp ứng dụng cho phiên bản Android và iOS.

 

5) Lynda (Android, iOS)

 

 

Lynda là kho dữ liệu học tập nổi bật

 

(Ảnh top 7 ứng dụng/website học tập tốt nhất)

 

Lynda là dịch vụ học trực tuyến cung cấp cho người dùng các video hướng dẫn về các chủ đề như đồ họa, thiết kế, và hình ảnh. Lynda cung cấp gói 25 USD/tháng tương đương với hơn 500.000 đồng. Bù lại bạn sẽ được hướng dẫn bởi hơn 2.500 chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực bạn theo học.

 

Lynda hiện cung cấp phiên bản cho Android và iOS. Bạn vẫn có thể đăng ký gói miễn phí để tham khảo một vài video hướng dẫn mà Lynda cung cấp.

 

6) Code Academy

 

 

Code Academy cho phép bạn học lập trình trực tuyến

 

(Ảnh top 7 ứng dụng/website học tập tốt nhất)

 

Code Academy có niềm tin mãnh liệt rằng loại hình giáo dục truyền thống đã chết, và để học lập trình bạn cần phải theo học những khóa học trực tuyến.

 

Code Academy cung cấp các bài học hoàn toàn miễn phí từ học lập trình cơ bản đến phức tạp. Nội dung chủ yếu của Code Academy là HTML, Javascript và Python.

 

7) Open Education Consortium

 

 

Open Education Consortium cung cấp nội dung bám sát thực tế

 

(Ảnh top 7 ứng dụng/website học tập tốt nhất)

 

Open Education Consortium xuất bản nội dung hoàn toàn miễn phí với chất lượng được kiểm nghiệm rất chặt chẽ và bám sát thực tế. Nội dung theo kèm bài học bao gồm sách giáo khoa, các bài luận, nguồn download, v.v... Thế nên bạn có thể dễ dàng download và sử dụng, trên thực tế đây là nguồn tài liệu được rất nhiều sinh viên quốc tế sử dụng.

 

Lần cập nhật cuối Thứ năm, 20 Tháng 11 2014 17:28

Bạn cần hỗ trợ?

© 2016 Đại học Văn Lang - Phát triển bởi P.KTTH  dựa trên Joomla